Hơn 1 tỷ đồng giúp người dân huyện Cần Giờ phòng tránh thiên tai

(SGGP).- UBND TPHCM vừa duyệt dự án Giúp trẻ em và gia đình phòng tránh thiên tai (giai đoạn 2) tại các xã Long Hòa, An Thới Đông và Bình Khánh thuộc huyện Cần Giờ với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Dự án này do Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (Save the Children International - SCI) tài trợ, nhằm nâng cao khả năng ứng phó với thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu cho cộng đồng, đặc biệt là người dân tộc thiểu số khó khăn. Thời gian thực hiện dự án từ nay đến tháng 9-2016.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Đề phòng cháy từ xa

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC-CNCH (Bộ Công an), hơn 55% vụ cháy lớn xảy ra ngoài giờ làm việc. Đây là thời điểm doanh nghiệp, cơ sở tạm ngừng hoạt động nên có rất ít người trực, bảo vệ. Số liệu thống kê cho thấy, cứ 118 vụ cháy lớn thì có đến 22 vụ báo cháy muộn trên 20 phút, 39 vụ do báo cháy muộn trên 10 phút đã khiến hỏa hoạn chuyển biến theo chiều hướng khó lường.