Hơn 22 tỷ USD trong các thỏa thuận Ấn Độ - Trung Quốc

Ngày 16-5, các công ty của Ấn Độ và Trung Quốc đã ký một loạt thỏa thuận hợp tác với tổng trị giá hơn 22 tỷ USD tại thành phố Thượng Hải, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang ở thăm Trung Quốc.

Theo Reuters, phát biểu trước các đại diện của 200 công ty Trung Quốc và Ấn Độ tại lễ ký, Thủ tướng Modi kêu gọi các bên hợp tác vì lợi ích chung, đồng thời bày tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác thương mại.

Tại buổi lễ, 21 thỏa thuận đã được ký kết, trong đó có nhiều hợp đồng của các ngân hàng Trung Quốc cấp vốn cho các công ty Ấn Độ, cũng như các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực viễn thông, thép, năng lượng mặt trời và điện ảnh.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.