Hơn 330 người Haiti chết vì siêu bão Mathew

Ngày 7-10, Reuters đưa tin Mathew - cơn bão nhiệt đới mạnh nhất trực tiếp tấn công nước Mỹ trong vòng 10 năm qua đã tràn vào Florida mang theo mưa lớn và sức gió lên tới 113km/giờ. 4 bang ở Mỹ bao gồm Florida, Georgia, South Carolina và North Carolina đã chuẩn bị đón cơn bão này. Tổng thống Obama đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Florida và South Carolina, yêu cầu các cơ quan liên bang phối hợp tham gia công tác cứu hộ thiên tai. Khoảng 2 triệu người ở các bang trên đã được sơ tán.

Trước khi đi vào Mỹ, bão Mathew đã quét qua vùng Caribbean gây ra thương vong lớn ở các nước như Cộng hòa Dominica, Haiti, Cuba, Bahamas... Haiti là nước chịu thiệt hại nặng nề nhất với hơn 339 người chết, khoảng 350.000 người đang cần được hỗ trợ khẩn cấp sau thiên tai. Bão Mathew cũng là cơn bão mạnh nhất tấn công vùng Caribbean kể từ năm 2007 cho đến nay.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.