Hơn 330 người Haiti chết vì siêu bão Mathew

Ngày 7-10, Reuters đưa tin Mathew - cơn bão nhiệt đới mạnh nhất trực tiếp tấn công nước Mỹ trong vòng 10 năm qua đã tràn vào Florida mang theo mưa lớn và sức gió lên tới 113km/giờ. 4 bang ở Mỹ bao gồm Florida, Georgia, South Carolina và North Carolina đã chuẩn bị đón cơn bão này. Tổng thống Obama đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Florida và South Carolina, yêu cầu các cơ quan liên bang phối hợp tham gia công tác cứu hộ thiên tai. Khoảng 2 triệu người ở các bang trên đã được sơ tán.

Trước khi đi vào Mỹ, bão Mathew đã quét qua vùng Caribbean gây ra thương vong lớn ở các nước như Cộng hòa Dominica, Haiti, Cuba, Bahamas... Haiti là nước chịu thiệt hại nặng nề nhất với hơn 339 người chết, khoảng 350.000 người đang cần được hỗ trợ khẩn cấp sau thiên tai. Bão Mathew cũng là cơn bão mạnh nhất tấn công vùng Caribbean kể từ năm 2007 cho đến nay.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Công nhân ngành dầu khí Na Uy chấm dứt đình công

Chính phủ Na Uy đã can thiệp nhằm chấm dứt cuộc đình công đòi tăng lương của công nhân ngành dầu khí nước này, chấm dứt bế tắc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung năng lượng của châu Âu.
" />