Hơn 3.500 liền anh, liền chị tham gia xác lập kỷ lục Quốc gia tại Hội Lim

Sáng 4-2 (tức 13 tháng Giêng âm lịch), tại trung tâm đồi Lim, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, hơn 3.500 liền anh, liền chị đã tham gia xác lập kỷ lục Quốc gia “Nhiều người mặc trang phục quan họ và cùng hát dân ca quan họ Bắc Ninh”. Chương trình do Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, UBND huyện Tiên Du, Ban tổ chức hội Lim năm 2012 và Hội những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh tổ chức.   

Các liền anh, liền chị trong ngày Hội Lim (Ảnh: VGP)

Chương trình xác lập kỷ lục được mở đầu bằng màn diễu hành của các liền anh, liền chị trong trang phục quan họ từ trường Trung học phổ thông Nguyễn Đăng Đạo đi theo hàng đôi chia thành hai cánh, mỗi cánh dài 0,5 km tới trung tâm đồi Lim. Ngay sau khi đội hình vào sân hội, lễ khai mạc xác lập kỷ lục diễn ra với bài ca quen thuộc của người dân miền quan họ “Khách đến chơi nhà” do NSƯT Khánh Hạ xướng câu đầu, sau đó hàng nghìn liền anh, liền chị cùng hát. 

Ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Hội đồng xác lập kỷ lục Quốc gia Việt Nam đã trao bằng Xác lập kỷ lục Quốc gia “Nhiều người mặc trang phục quan họ và cùng hát dân ca quan họ Bắc Ninh nhất” cho đại diện Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Tiên Du và Hội Những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh.     

Theo ông Trần Đình Luyện, Phó Chủ tịch Hội Những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh, việc xác lập kỷ lục nhằm góp phần khẳng định giá trị và sự trường tồn, sức sống mạnh mẽ của dân ca quan họ Bắc Ninh trong chương trình hành động Quốc gia về bảo tồn dân ca quan họ sau khi được UNESCO công nhận và tôn vinh là di sản văn hoá phi vật thể, chứng minh Dân ca Quan họ Bắc Ninh ở nhiều thế hệ vẫn trường tồn và lan toả.  

Chương trình xác lập kỷ lục thu hút trên 3.500 liền anh, liền chị là hội viên của tất cả các câu lạc bộ quan họ, đội văn nghệ trong toàn tỉnh Bắc Ninh và toàn thể hội viên Hội Những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh (được thành lập tháng 7-2011 nhằm tập hợp tất cả các tổ chức, cá nhân ở trong, ngoài tỉnh và kiều bào ta ở nước ngoài có tình yêu dân ca quan họ). 

Thanh Thương (TTX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật