Hơn 3.500 liền anh, liền chị tham gia xác lập kỷ lục Quốc gia tại Hội Lim

Sáng 4-2 (tức 13 tháng Giêng âm lịch), tại trung tâm đồi Lim, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, hơn 3.500 liền anh, liền chị đã tham gia xác lập kỷ lục Quốc gia “Nhiều người mặc trang phục quan họ và cùng hát dân ca quan họ Bắc Ninh”. Chương trình do Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, UBND huyện Tiên Du, Ban tổ chức hội Lim năm 2012 và Hội những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh tổ chức.   

Các liền anh, liền chị trong ngày Hội Lim (Ảnh: VGP)

Chương trình xác lập kỷ lục được mở đầu bằng màn diễu hành của các liền anh, liền chị trong trang phục quan họ từ trường Trung học phổ thông Nguyễn Đăng Đạo đi theo hàng đôi chia thành hai cánh, mỗi cánh dài 0,5 km tới trung tâm đồi Lim. Ngay sau khi đội hình vào sân hội, lễ khai mạc xác lập kỷ lục diễn ra với bài ca quen thuộc của người dân miền quan họ “Khách đến chơi nhà” do NSƯT Khánh Hạ xướng câu đầu, sau đó hàng nghìn liền anh, liền chị cùng hát. 

Ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Hội đồng xác lập kỷ lục Quốc gia Việt Nam đã trao bằng Xác lập kỷ lục Quốc gia “Nhiều người mặc trang phục quan họ và cùng hát dân ca quan họ Bắc Ninh nhất” cho đại diện Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Tiên Du và Hội Những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh.     

Theo ông Trần Đình Luyện, Phó Chủ tịch Hội Những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh, việc xác lập kỷ lục nhằm góp phần khẳng định giá trị và sự trường tồn, sức sống mạnh mẽ của dân ca quan họ Bắc Ninh trong chương trình hành động Quốc gia về bảo tồn dân ca quan họ sau khi được UNESCO công nhận và tôn vinh là di sản văn hoá phi vật thể, chứng minh Dân ca Quan họ Bắc Ninh ở nhiều thế hệ vẫn trường tồn và lan toả.  

Chương trình xác lập kỷ lục thu hút trên 3.500 liền anh, liền chị là hội viên của tất cả các câu lạc bộ quan họ, đội văn nghệ trong toàn tỉnh Bắc Ninh và toàn thể hội viên Hội Những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh (được thành lập tháng 7-2011 nhằm tập hợp tất cả các tổ chức, cá nhân ở trong, ngoài tỉnh và kiều bào ta ở nước ngoài có tình yêu dân ca quan họ). 

Thanh Thương (TTX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Lật mặt: 48H ấn định ngày khởi chiếu mới

Sau 2 lần dời lịch chiếu vì dịch Covid-19, nhà sản xuất – đạo diễn Lý Hải vừa thông báo lịch khởi chiếu mới của Lật mặt: 48H, chính thức tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16-4.


Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật