Trung Quốc

Hơn 60 xe hơi đâm nhau trên đường cao tốc

Cấp cứu các nạn nhân

Sáng 15–1, đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông liên tiếp với hơn 60 xe hơi, xe tải chở hàng đâm vào nhau hàng loạt và bốc cháy trên đoạn đường dài hơn 10km tại đường cao tốc ở thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc làm ít nhất 29 người chết và bị thương.
 
Cảnh sát địa phương đã huy động hơn 200 lính cứu hộ, 32 xe cứu hỏa tham gia chữa cháy và cứu nạn nhân bị kẹt trong các xe hơi của vụ tai nạn. Đường cao tốc bị phong tỏa, giao thông tắc nghẽn nhiều giờ liền.

Sương mù dày đặc và tuyết rơi trên đoạn đường nói trên là nguyên nhân gây tai nạn do tài xế không nhìn rõ đường.

V.A. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.