Họp mặt kỷ niệm ngày chiến thắng của nhân dân Campuchia

(SGGP).- Ngày 7-1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 34 năm Ngày chiến thắng của nhân dân Campuchia (7-1-1979 – 7-1-2013). Tới dự có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia Trương Minh Nhựt khẳng định, ngày 7-1-1979 đã đi vào lịch sử như là mốc son của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung của tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia, đưa Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, mở ra kỷ nguyên mới độc lập, tự do và hồi sinh.

Tổng lãnh sự Campuchia tại TPHCM Sam Samouth thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia chân thành cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn đến các cựu chiến binh, cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện và nhân dân Việt Nam đã cống hiến và hy sinh xương máu để chiến đấu, giúp đỡ nhân dân Campuchia cũng như trong công cuộc khôi phục lại đất nước Campuchia. Nhân dịp này, Chi hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cựu chuyên gia B68 và Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam - Campuchia TPHCM đã ra mắt.  

TH. VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.