Họp ngắn, nói ít, làm nhiều

SGGP
Họp ngắn, nói ít nhưng có nhiều việc phải làm. Nhiều đại biểu ở các tỉnh xa, sau bữa ăn trưa đã lên xe về giải quyết công việc ở nhà, không phải mất thêm 1 ngày nữa, tiết giảm được một khoản chi phí không nhỏ cho việc ăn ở, xe cộ đi lại... 

Tin liên quan

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại hội thảo

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học về công tác dân vận của Đảng trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, thực trạng và những vấn đề đặt ra được tổ chức tại TPHCM mới đây, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, đưa ra yêu cầu: “Tham luận của các đại biểu đã có trong tài liệu, các đồng chí nghiên cứu kỹ, khi phát biểu nên ngắn gọn, đưa ra những vấn đề từ thực tế, không diễn giải, nói dài dòng”.

Yêu cầu trên của đồng chí Trương Thị Mai được đại biểu tham dự hội thảo đồng tình. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam phát biểu trước với thời lượng chưa đến 10 phút, nhưng đã nêu được một loạt vấn đề mới nảy sinh từ thực tế mà công tác dân vận của Đảng phải hướng đến, cùng với những mô hình, phương thức sinh động, gắn với thực tế.

Chỉ 1 giờ đầu cuộc hội thảo, đã có 6 đại biểu phát biểu với hàng chục nội dung, vấn đề mới từ thực tiễn của các địa phương: Bà Rịa - Vũng Tàu, An Giang, Kiên Giang, Bình Thuận, TPHCM.

Trong đó, đặc biệt là phát biểu của đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, với thời lượng là 3 phút 40 giây.

Chỉ với thời gian như vậy, nhưng đồng chí Trần Lưu Quang đã nêu được 6 vấn đề lớn từ thực tế đặt ra cho công tác dân vận nói chung và đạo đức, phong cách lãnh đạo của người cán bộ, đảng viên nói riêng.

Đồng chí nói: “Mỗi chúng ta hãy làm nhiều hơn một chút, mà đặc biệt là làm cho có kết quả thực tế, được nhiều người thấy và công nhận. Hãy làm nhiều và làm hay như nói”.

Một vấn đề khác được đồng chí Trần Lưu Quang nêu ra trong phát biểu tham luận: “Tôi nghĩ, bây giờ cũng đã qua cái thời chúng ta hô khẩu hiệu, nói nhiều về truyền thống, lòng yêu nước chung chung, thiếu cụ thể. Thực tế mà tôi rút ra được ở một số nước về thực hiện các phong trào, các cuộc vận động xã hội là họ cung cấp nguồn lực cần thiết để khuyến khích chính quyền địa phương và người dân nơi đó thực hiện. Ở đâu, cá nhân nào làm giỏi thì được khen, ai làm dở là cắt luôn. Còn ở nước ta, có phong trào với rất nhiều tiêu chí đặt ra hình như để xài tiền ngân sách nhà nước, còn cuộc sống của người dân thực sự có tốt hơn không thì phải xem lại…”.

Theo kế hoạch, hội thảo diễn ra trong 1 ngày, nhiều đại biểu ở các tỉnh xa đã phải đi trước 1 ngày, 1 ngày họp và đến hôm sau mới về. Thế nhưng, đến 11 giờ 25, hội thảo kết thúc.

Ra về, đại biểu nào cũng chung suy nghĩ: Họp ngắn, nói ít nhưng có nhiều việc phải làm. Nhiều đại biểu ở các tỉnh xa, sau bữa ăn trưa đã lên xe về giải quyết công việc ở nhà, không phải mất thêm 1 ngày nữa, tiết giảm được một khoản chi phí không nhỏ cho việc ăn ở, xe cộ đi lại... 

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Nhân dịp Đại hội toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba tổ chức thành công tốt đẹp, đêm 5-5 (theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm với đồng chí Miguel Díaz-Canel Bermudez, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Đồng chí Nguyễn Đình Trung được điều động giữ chức Bí Thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Chiều 7-5, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã thay mặt Bộ Chính trị công bố quyết định điều động đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP