Hợp tác nghiên cứu, phát triển ngành công nghệ sinh học tại TPHCM

 Chiều 7-3, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM phối hợp với các công ty dược, nhà sản xuất có thế mạnh về ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực dược phẩm và công nghệ sinh học (CNSH) tổ chức hội thảo: “Hợp tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng CNSH tại Khu Công nghệ cao TPHCM”.

Hội thảo nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển và ứng dụng ngành CNSH để phát triển kinh tế - xã hội theo xu hướng tăng trưởng xanh.

TS. Bùi Đình Thạch, đại diện Viện Sinh học nhiệt đới -VAST cho biết, CNSH là một lĩnh vực công nghệ cao dựa trên nền tảng khoa học về sự sống, kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra các công nghệ khai thác, sản xuất các sản phẩm sinh học có chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Đây là nhiệm vụ trọng tâm và là cơ hội phát triển để ngành công nghệ sinh dược có những bước đột phá quan trọng trong chiến lược nghiên cứu tạo sản phẩm chất lượng và phát triển nguồn nhân lực.

img-0803-6277.jpg
Ths. Dược sĩ Phan Văn Hiệu, Chủ tịch Viện nghiên cứu bào chế thuốc và các hoạt chất tự nhiên Việt Nam, FGI Holdings trình bày tham luận tại hội thảo

Hiện nay, ứng dụng CNSH trong lĩnh vực y tế bao gồm: Phát triển dược phẩm sinh học, dược-genomic, liệu pháp gen...

img-0795-7787.jpg
TS. Lê Quốc Cường, Phó trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, TS. Lê Quốc Cường, Phó trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM cho biết, UBND TPHCM giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM xây dựng và triển khai Đề án mở rộng Công nghệ cao TPHCM với mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở thành một khu công nghệ cao đạt trình độ thế giới, hoạt động theo mô hình của khu công viên khoa học - công nghệ. Trong đó, ưu tiên đầu tư phát triển công nghệ cao trong lĩnh vực CNSH, đây cũng là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng.

Tin cùng chuyên mục