HTV phát sóng vở kịch về nghề báo “Mãi một tình yêu”

Mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, vào lúc 21 giờ tối 21-6, Đài Truyền hình TPHCM phát sóng vở kịch Mãi một tình yêu (tác giả: Hoàng Duẩn – Ngọc Bích Duyên, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn) trên kênh HTV9.

Vở kịch "Mãi một tình yêu" được phát sóng trên kênh HTV9 vào lúc 21 giờ ngày 21-6. Ảnh: BẢO LÂM
Vở kịch "Mãi một tình yêu" được phát sóng trên kênh HTV9 vào lúc 21 giờ ngày 21-6. Ảnh: BẢO LÂM

Vở có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Hoàng Trinh, diễn viên Phạm Yến, Minh Cường, Kiều Ngân, Thanh Tùng, Hồng Trang, Cẩm Hò, Kim Tuyết…

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống, công việc của Quyên (Phạm Yến thủ vai), một phóng viên trẻ nhiệt huyết với nghề, luôn chịu khó và có nhiều sáng tạo trong công việc. Dù là nữ nhưng cô không ngại dấn thân vào thực tế để có được những bài báo hay, đậm tính nhân văn.

Trong khi đó, Hoàng (Minh Cường thủ vai) người yêu của Quyên, có quan điểm sống thực dụng, cho rằng công việc làm báo nguy hiểm, vất vả, lương không bao nhiêu. Hoàng nhiều lần đề nghị Quyên nên bắt chước Lam, em ruột của anh, cũng là bạn học đại học của Quyên, đang làm quảng cáo cho trang cá cược bóng đá để nhanh giàu, nhưng Quyên nhất quyết không nghe theo.

Một ngày, trang web bóng đá Lam tham gia bị sập, mất tiền của những nhà đặt cược, Lam bị nhiều người làm đơn kiện. Với vụ việc quá nổi này, Quyên được giao viết bài để làm rõ sự thật.

Quyên đã gặp Lam khuyên là nên làm clip xin lỗi, sau đó cộng tác với các cơ quan để tiếp tục giải quyết các vấn đề tồn đọng nhưng Lam không nghe. Hoàng vì bênh em gái mà bắt Quyên nghỉ việc. Quyên cũng bị một số người lạ mặt tấn công sau khi bài báo được đăng tải…

Câu chuyện cuốn hút người xem qua những tình tiết, nội dung câu chuyện đậm chất thời sự, gần gũi với đời sống xã hội hiện nay, phản ánh được những góc khuất phía sau những bài báo viết về đề tài phê phán, phản ánh các vấn đề tiêu cực trong xã hội, đồng thời cũng đọng lại trong người xem những rung cảm đặc biệt về sự hết mình, hết lòng với nghề, luôn sống và làm việc vì cộng đồng, xã hội, của những tay bút chân chính, giỏi nghề, có quan điểm và lập trường làm nghề vững vàng.

Tổng thể câu chuyện kịch cũng nói lên được tiếng lòng của những người làm báo nghiêm cẩn, chân chính, công minh, đã dành tất cả tuổi thanh xuân và cuộc đời của mình để theo đuổi đến cùng nghề mình yêu quý, đã hoạt động nghề bằng tất cả tình yêu, niềm tin vào lý tưởng cao đẹp của nghề báo.

Tin cùng chuyên mục