Hướng dẫn tổ chức kỳ thi nghề phổ thông

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về hướng dẫn công tác tổ chức và quản lý thi nghề phổ thông.

Theo đó, năm học 2020-2021, đối tượng thi nghề phổ thông là học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hoặc cơ sở dạy nghề (có đăng ký và được phép đào tạo nghề phổ thông cho học sinh trung học) có tham gia khóa học nghề.

Điều kiện dự thi là học sinh phải học đủ thời gian và nội dung chương trình nghề phổ thông theo quy định của Bộ GD-ĐT. Trong đó, học sinh phải hoàn thành chương trình nghề phổ thông (cấp THCS là 70 tiết, cấp THPT là 105 tiết), có điểm tổng kết cuối khóa học từ 5,0 điểm trở lên, không nghỉ học quá 10% tổng số tiết của chương trình nghề phổ thông.

Năm học 2020-2021, cấp THCS có các môn thi gồm may gia dụng, thêu, thủ công mỹ nghệ, nấu ăn, nhiếp ảnh, điện, vẽ kỹ thuật, trồng trọt, chăn nuôi, photoshop, tự động hóa ứng dụng, tin học. Riêng cấp THPT có các môn thi gồm cắt may, nấu ăn, thủ công mỹ nghệ, nhiếp ảnh, cắt uốn tóc, điện, vẽ kỹ thuật, vẽ kiến trúc, vẽ kỹ thuật trên máy tính, làm vườn, trồng trọt, chăn nuôi - thú y, tự động hóa ứng dụng và tin học.

Học sinh đăng ký theo danh sách của từng đơn vị. Năm nay, bài thi lý thuyết diễn ra trong thời gian 60 phút, riêng phần thi thực hành có thời lượng 60 - 180 phút tùy theo đặc thù riêng của từng môn thi. Học sinh có điểm tổng kết các bài thi đạt từ 5,0 điểm trở lên và không có bài thi dưới 3,0 điểm đều được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông và được xếp loại theo các mức độ giỏi, khá, trung bình. 

 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM làm Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM làm Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM

Ngày 21-5, kỳ họp toàn thể Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học (ĐH) trên địa bàn TPHCM lần 1 năm 2022 diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM. Tại cuộc họp, hội đồng đã công bố quyết định kiện toàn nhân sự của hội đồng và đề xuất một số nội dung hoạt động mới. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục