Hướng dẫn tổ chức kỳ thi nghề phổ thông

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về hướng dẫn công tác tổ chức và quản lý thi nghề phổ thông.

Theo đó, năm học 2020-2021, đối tượng thi nghề phổ thông là học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hoặc cơ sở dạy nghề (có đăng ký và được phép đào tạo nghề phổ thông cho học sinh trung học) có tham gia khóa học nghề.

Điều kiện dự thi là học sinh phải học đủ thời gian và nội dung chương trình nghề phổ thông theo quy định của Bộ GD-ĐT. Trong đó, học sinh phải hoàn thành chương trình nghề phổ thông (cấp THCS là 70 tiết, cấp THPT là 105 tiết), có điểm tổng kết cuối khóa học từ 5,0 điểm trở lên, không nghỉ học quá 10% tổng số tiết của chương trình nghề phổ thông.

Năm học 2020-2021, cấp THCS có các môn thi gồm may gia dụng, thêu, thủ công mỹ nghệ, nấu ăn, nhiếp ảnh, điện, vẽ kỹ thuật, trồng trọt, chăn nuôi, photoshop, tự động hóa ứng dụng, tin học. Riêng cấp THPT có các môn thi gồm cắt may, nấu ăn, thủ công mỹ nghệ, nhiếp ảnh, cắt uốn tóc, điện, vẽ kỹ thuật, vẽ kiến trúc, vẽ kỹ thuật trên máy tính, làm vườn, trồng trọt, chăn nuôi - thú y, tự động hóa ứng dụng và tin học.

Học sinh đăng ký theo danh sách của từng đơn vị. Năm nay, bài thi lý thuyết diễn ra trong thời gian 60 phút, riêng phần thi thực hành có thời lượng 60 - 180 phút tùy theo đặc thù riêng của từng môn thi. Học sinh có điểm tổng kết các bài thi đạt từ 5,0 điểm trở lên và không có bài thi dưới 3,0 điểm đều được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông và được xếp loại theo các mức độ giỏi, khá, trung bình. 

 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục