Hy Lạp đề xuất khoản vay mới với IMF

Ngày 24-7, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Euclid Tsakalotos đã viết thư chính thức yêu cầu một gói cứu trợ mới từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) trong bối cảnh nước này vừa đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ thứ ba với các chủ nợ quốc tế. 

Chính phủ Hy Lạp khẳng định với IMF rằng, nước này đang thực hiện những bước đi mới nhằm hoàn tất các cuộc đàm phán về gói cứu trợ thứ ba trị giá 86 tỷ EUR (94 tỷ USD) trong vòng 3 năm mà nước này vừa đạt được với các chủ nợ.

Theo AP, IMF xác nhận họ đã nhận được yêu cầu của Hy Lạp về khoản vay mới và sẽ làm việc với các đối tác như Ủy ban châu Âu và Ngân hàng Trung ương châu Âu để sắp xếp các cuộc đàm phán với Hy Lạp. Bức thư cho biết, Athens tin rằng Hy Lạp sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn trong vài quý nữa “trước khi trở lại con đường tăng trưởng  mạnh mẽ và bền vững đi cùng với công bằng và hòa nhập xã hội”. Người phát ngôn của Chính phủ Hy Lạp Olga Gerovasili cho biết, thỏa thuận cứu trợ tài chính thứ ba sau khi được các chủ nợ đồng ý sẽ được đưa ra quốc hội Hy Lạp thông qua, muộn nhất là vào ngày 18-8.


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”