Hy Lạp: Đình công toàn quốc phản đối cắt giảm chi tiêu

SGGP
Ngày 17-5, các dịch vụ phà, tàu hỏa và xe buýt tại Hy Lạp đã bị gián đoạn; các công chức nhà nước, bác sĩ ngừng làm việc trong cuộc đình công toàn quốc.

Đình công ở Hy Lạp. Ảnh: Reuters

Đình công ở Hy Lạp. Ảnh: Reuters

 Cuộc đình công do các nghiệp đoàn chính khu vực tư và công kêu gọi tiến hành 1 ngày trước khi Quốc hội Hy Lạp dự kiến bỏ phiếu về các cải cách để nước này được giải ngân khoản tiếp theo trong chương trình cứu trợ 86 tỷ EUR. 

Hiện Athens cần gấp tiền để thanh toán khoản nợ 7,5 tỷ EUR đến hạn phải trả vào tháng 7. Hồi đầu tháng 5, Hy Lạp đã đồng ý cắt giảm chi tiêu thêm nữa để chấm dứt bế tắc trong các cuộc đàm phán với các chủ nợ và giảm ngưỡng miễn thuế trong năm 2020 để đạt mục tiêu tiết kiệm 2% GDP. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.