Hy Lạp: Đình công toàn quốc phản đối cắt giảm chi tiêu

SGGP
Ngày 17-5, các dịch vụ phà, tàu hỏa và xe buýt tại Hy Lạp đã bị gián đoạn; các công chức nhà nước, bác sĩ ngừng làm việc trong cuộc đình công toàn quốc.

Đình công ở Hy Lạp. Ảnh: Reuters

Đình công ở Hy Lạp. Ảnh: Reuters

 Cuộc đình công do các nghiệp đoàn chính khu vực tư và công kêu gọi tiến hành 1 ngày trước khi Quốc hội Hy Lạp dự kiến bỏ phiếu về các cải cách để nước này được giải ngân khoản tiếp theo trong chương trình cứu trợ 86 tỷ EUR. 

Hiện Athens cần gấp tiền để thanh toán khoản nợ 7,5 tỷ EUR đến hạn phải trả vào tháng 7. Hồi đầu tháng 5, Hy Lạp đã đồng ý cắt giảm chi tiêu thêm nữa để chấm dứt bế tắc trong các cuộc đàm phán với các chủ nợ và giảm ngưỡng miễn thuế trong năm 2020 để đạt mục tiêu tiết kiệm 2% GDP. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.