IAEA xem xét lệnh trừng phạt Iran

Tổng giám đốc IAEA El Baradei tại cuộc họp.

Ngày 7-3, Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA đã nhóm họp tại Vienna (Áo) để xem xét việc có yêu cầu Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thực thi một lệnh trừng phạt với Iran hay không.

Tại cuộc họp này, Tổng giám đốc IAEA El Baradei đã đệ trình lên Ban giám đốc IAEA bản báo cáo liên quan tới vấn đề này. Bản báo cáo này (hiện chưa đựơc tiết lộ nội dung) sau đó sẽ được gửi lên Hội đồng bảo an Liên hợp quốc để xem xét.

Tuy nhiên, phát biểu trước phiên họp, ông El Baradei vẫn tỏ ý hy vọng sẽ đạt được thoả thuận với Iran trong vấn đề hạt nhân của nước này vào tuần tới.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu và Mỹ vẫn đang vận động đưa vấn đề hạt nhân của Iran ra Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Mỹ thậm chí còn đe doạ sẽ áp dụng mọi biện pháp để đối phó với mối đe doạ hạt nhân của Iran.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.