IFC hỗ trợ TPHCM tiếp cận trái phiếu xanh

SGGP
Trong khuôn khổ các hoạt động của Diễn đàn Kinh tế TPHCM 2022, chiều 14-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đã có buổi tiếp ông Kyle Kelhoffer, Giám đốc quốc gia phụ trách khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia của Tập đoàn Tài chính thế giới (IFC).

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tiếp ông Kyle Kelhoffer, Giám đốc quốc gia phụ trách khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia của IFC. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tiếp ông Kyle Kelhoffer, Giám đốc quốc gia phụ trách khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia của IFC. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Thị Thắng đánh giá cao sự hỗ trợ của IFC đối với Việt Nam nói riêng và TPHCM nói chung, nhất là việc tối ưu hóa nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng. Đồng chí hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng của IFC trong việc thực hiện trái phiếu xanh ở TPHCM; mong muốn IFC tiếp tục có những bước đầu tư mạnh mẽ hơn, nhất là khi tập đoàn hiểu rất rõ về khả năng quản lý nợ công của TPHCM thời gian qua.

Trong đáp từ, ông Kyle Kelhoffer cho biết đã nhận thấy được sự thay đổi của TPHCM về khả năng cân đối tài chính, trong đó việc quản lý nợ công tốt hơn rất nhiều so với 10-15 năm trước. Mức độ tín dụng tại TPHCM cũng nhận được sự đánh giá cao từ các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để IFC tiếp tục có thêm những đầu tư cho các dự án tại thành phố. 

TPHCM đang có những bước chuyển để phát triển lối sống xanh, do đó cũng là cơ hội thuận lợi để tiếp thực hiện trái phiếu xanh, tiến tới tăng trưởng bền vững trong tương lai. Sắp tới sẽ có thêm thông tin chi tiết cùng những bước hướng dẫn cụ thể để thành phố có thể sớm tiếp cận, vận dụng hiệu quả trái phiếu xanh.

* Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan có buổi tiếp GS Paul Cheng, Giám đốc Viện Năng lực cạnh tranh châu Á, nhân dịp dẫn đầu đoàn tham dự Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2022. GS Paul Cheng cho rằng chuyến thăm của đoàn lần này là muốn phát triển cơ hội hợp tác trong lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm; đồng thời cam kết có những hỗ trợ cụ thể với thành phố trong thời gian tới trong vấn đề chuyển đổi số.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ các nước đến trình Quốc thư

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ các nước đến trình Quốc thư

Chủ tịch nước đề nghị các Đại sứ tích cực phối hợp các cơ quan của Việt Nam triển khai tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế. Thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, tạo điều kiện cho hàng hóa xuất khẩu mỗi bên tiếp cận vào thị trường của nhau.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Kỷ niệm 9 năm thành lập Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167

Là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167 (Vùng 2 Hải quân) được thành lập vào ngày 12-7-2013. Trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã khẳng định vai trò là lực lượng chủ lực của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />