Indonesia – Australia

Thủ tướng Australia Kevin Rudd thăm chính thức Indonesia, thảo luận về các bất đồng xung quanh khu vực tranh chấp tại vùng lãnh hải 2 nước. H.A. (Jakarta Post)
 
EU

Ngày 13-6, EU thông báo mở một cuộc điều tra những khiếu nại về việc chính phủ Mỹ trợ giá cho các công ty sản xuất dầu diesel sinh học trong nước. V.C. (Guardian)
 
Trung Quốc

Một vụ rò rỉ khí độc xảy ra tại Công ty Sản xuất phân hóa học An Ninh Kỳ Thiên ở Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, làm 6 người chết, 28 người khác phải đi cấp cứu. H.A. (THX)
 
Zimbabwe

Tổng thống Robert Mugabe cảnh báo phe đối lập, Phong trào vì Dân chủ (MDC), rằng những cựu binh nước này sẵn sàng chiến đấu để ngăn MDC lên nắm quyền. H.Q. (BBC)
 
Mỹ

Với số phiếu thuận là 274/137 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật mở rộng trợ cấp thất nghiệp cho mọi người không có việc làm tại nước này. T.H. (AP)
 
Ecuador

Cảnh sát bắt giữ 4 người đàn ông, trong đó có ít nhất 3 người Colombia, với cáo buộc âm mưu ám sát Tổng thống Rafael Correa. H.A. (AP)
 
Mexico

Một nhóm người trang bị vũ khí đã bắt cóc một xe buýt chở 33 người Cuba và 4 người Trung Mỹ ở bang Chiapas, Nam Mexico. V.C. (AP)
 
Trung Quốc

Một vụ nổ mỏ than tại tỉnh Sơn Tây (Bắc Trung Quốc) ngày 13-6 làm 43 thợ mỏ đang làm việc tại hầm lò này bị mắc kẹt dưới lòng đất. V.C. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.