Indonesia kêu gọi tài trợ giảm khí thải

SGGP
Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa đưa ra lời kêu gọi các nước phát triển thực hiện cam kết cung cấp tài chính cho nước nghèo hơn nhằm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Không khí ô nhiễm bao trùm thủ đô Jakarta, Indonesia. Ảnh tư liệu: TTXVN

Không khí ô nhiễm bao trùm thủ đô Jakarta, Indonesia. Ảnh tư liệu: TTXVN

Các nước giàu cho đến nay đã không đạt mục tiêu huy động 100 tỷ USD mỗi năm để hỗ trợ nước đang phát triển trong các dự án hành động vì khí hậu. Nhiều chuyên gia cho rằng điều này có thể gây mất lòng tin tại Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc (COP26) diễn ra từ ngày 31-10 đến 12-11, tại thành phố Glasgow của Scotland.

Theo Reuters, Tổng thống Indonesia cho biết, nước ông khó có thể đẩy nhanh mục tiêu cắt giảm khí thải nếu không nhận được tài trợ. Indonesia là quốc gia có lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính lớn thứ 8 trên thế giới.

Jakarta cam kết cắt giảm 29% lượng khí thải carbon vào năm 2030 so với mức hiện nay bằng nỗ lực của chính mình. Nếu nhận được tài trợ quốc tế và chuyển giao công nghệ, họ tin rằng có thể tăng con số này lên 41%.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.