Indonesia: Xác định được vị trí tàu ngầm gặp nạn

SGGP
Ngày 24-4, quân đội Indonesia nhận định tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất tích ở ngoài khơi Bali đã bị chìm. Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Yudo Margono cho biết các thiết bị tìm kiếm đã xác định được vị trí tàu ngầm KRI Nanggala 402 ở độ sâu khoảng 850m ngoài khơi Bali. Độ sâu này gấp rưỡi độ sâu tối đa tàu được phép lặn.

Tin liên quan

Cùng ngày, theo hãng tin AP, Hải quân Indonesia tuyên bố toàn bộ 53 người bên trong thiệt mạng.

Indonesia: Xác định được vị trí tàu ngầm gặp nạn  ảnh 1 Tàu ngầm KRI Nanggala 402. Ảnh: AP

Trong mấy ngày qua lực lượng tìm kiếm đã thu được nhiều mảnh vỡ và vật dụng của tàu ngầm KRI Nanggala 402 tại vị trí cuối cùng mà tàu lặn xuống.

Quân đội Indonesia cho rằng tàu KRI Nanggala đã bị một vết nứt lớn dựa vào các mảnh vỡ của con tàu, trong số đó có một phần của thiết bị phóng ngư lôi. Vết nứt này có thể xảy ra do áp suất nước do con tàu đang ở độ sâu 700-800m dưới mực nước biển. Quân đội Indonesia cho biết lực lượng này không ghi nhận vụ nổ nào từ tàu ngầm.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.