Indonesia: Xác định được vị trí tàu ngầm gặp nạn

SGGP
Ngày 24-4, quân đội Indonesia nhận định tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất tích ở ngoài khơi Bali đã bị chìm. Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Yudo Margono cho biết các thiết bị tìm kiếm đã xác định được vị trí tàu ngầm KRI Nanggala 402 ở độ sâu khoảng 850m ngoài khơi Bali. Độ sâu này gấp rưỡi độ sâu tối đa tàu được phép lặn.

Tin liên quan

Cùng ngày, theo hãng tin AP, Hải quân Indonesia tuyên bố toàn bộ 53 người bên trong thiệt mạng.

Indonesia: Xác định được vị trí tàu ngầm gặp nạn  ảnh 1 Tàu ngầm KRI Nanggala 402. Ảnh: AP

Trong mấy ngày qua lực lượng tìm kiếm đã thu được nhiều mảnh vỡ và vật dụng của tàu ngầm KRI Nanggala 402 tại vị trí cuối cùng mà tàu lặn xuống.

Quân đội Indonesia cho rằng tàu KRI Nanggala đã bị một vết nứt lớn dựa vào các mảnh vỡ của con tàu, trong số đó có một phần của thiết bị phóng ngư lôi. Vết nứt này có thể xảy ra do áp suất nước do con tàu đang ở độ sâu 700-800m dưới mực nước biển. Quân đội Indonesia cho biết lực lượng này không ghi nhận vụ nổ nào từ tàu ngầm.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.