Iran cáo buộc Mỹ và phương Tây lợi dụng người Kurd

SGGP
Ngày 5-10, hãng Reuters đưa tin, nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cảnh báo Mỹ và phương Tây đang muốn tạo ra một nước Israel mới trong khu vực bằng việc lợi dụng cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập của người Kurd ở miền Bắc Iraq. 
Phát biểu này được ông Khamenei đưa ra trong cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại thủ đô Tehran, Iran. 
Theo ông Khamenei, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ phải ngăn chặn việc người Kurd ở Iraq đòi độc lập. Đồng thời khẳng định sự hợp tác giữa Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là vô cùng quan trọng, phù hợp với lợi ích của hai nước cũng như cộng đồng Hồi giáo.
Cảnh báo về những hậu quả lâu dài từ cuộc trưng cầu của người Kurd tại Iraq, nhà lãnh đạo Iran cho rằng đây là hành động phản bội và đe dọa tương lai của khu vực Trung Đông. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />