Iran công bố dữ liệu hộp đen máy bay bị bắn nhầm

SGGP
Theo Đài truyền hình quốc gia Iran, ông Touraj Dehghani-Zanganeh, người đứng đầu Tổ chức Hàng không dân dụng Iran, cho biết phân tích từ hộp đen máy bay Boeing của Ukraine bị lực lượng vũ trang Iran bắn nhầm hồi đầu năm nay cho thấy máy bay này bị trúng 2 tên lửa cách nhau 25 giây và hành khách vẫn còn sống sót sau khi máy bay trúng tên lửa đầu tiên. 

Máy bay Boeing của Ukraine bị lực lượng vũ trang Iran bắn nhầm

Máy bay Boeing của Ukraine bị lực lượng vũ trang Iran bắn nhầm

Đây là báo cáo chính thức đầu tiên của Iran về nội dung phân tích máy ghi âm buồng lái (CVR) và máy ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) của chiếc máy bay xấu số sau khi các hộp đen được gửi đến Pháp giải mã hồi tháng trước. 

Iran đang trong quá trình thảo luận với Ukraine, Canada và những quốc gia có công dân trên máy bay bị bắn hạ. Giới chức Iran và Ukraine đang trao đổi về việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân. Vòng đàm phán dự định diễn ra trong tháng 10. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây