Iran kêu gọi quốc tế phản đối quy định mới về thị thực của Mỹ

Chủ tịch Ủy ban chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Quốc hội Iran, ông Alaedin Boroujerdi đã gửi thư cho các đối tác trong Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc và Nga kêu gọi các nước phản đối quy định mới về thị thực của Mỹ.

Tehran tuyên bố những thay đổi trong chương trình miễn thị thực nhập cảnh của Mỹ, theo đó áp đặt những hạn chế đi lại với những người từng đến Iran là trái ngược với thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Iran với các cường quốc thuộc Nhóm P5+1 (gồm Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Đức). Trong thư gửi những người đồng cấp EU, Pháp, Anh, Đức, Nga và Trung Quốc, ông Boroujerdi mô tả quy định mới của Mỹ là “bất công và phân biệt đối xử”, đồng thời kêu gọi các nước này “nỗ lực hết sức” để phản đối chính sách thị thực mới của Mỹ.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây