Iran là nạn nhân chính của virus Flame

Ngày 5-6, nhà sản xuất phần mềm chống virus máy tính của Nga Kaspersky cho biết virus Flame được phát hiện ngày 28-5 vừa qua chủ yếu tập trung đánh cắp các file định dạng PDF và phần mềm thiết kế, vẽ trên máy tính AutoCAD.

Ngoài ra, Flame cũng tập trung vào email và các file quan trọng khác. Iran là mục tiêu bị tấn công nhiều nhất với 185 trường hợp bị phát hiện nhiễm virus Flame. Tiếp theo là Israel và Palestine với 95 trường hợp, Sudan-32, Syria-29. Hiện chưa phát hiện thủ phạm gây ra vụ tấn công mặc dù xác định được khoảng 80 tên miền dường như là của Flame ở Hồng Công (Trung Quốc), Thụy Sĩ.

Kaspersky cho biết Flame được xem là mã độc nguy hiểm và phức tạp chưa từng thấy. Việc phát hiện Flame làm dấy lên suy đoán rằng Mỹ và Israel đã tạo ra virus trên để đánh cắp thông tin của Iran.

Tờ New York Times cuối tuần qua đưa tin Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đẩy mạnh tấn công mạng của các cơ sở hạt nhân Iran với chiến dịch Olympic Games, trong đó có rất nhiều mã độc do Israel phát triển. 

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.