Iran là nạn nhân chính của virus Flame

Ngày 5-6, nhà sản xuất phần mềm chống virus máy tính của Nga Kaspersky cho biết virus Flame được phát hiện ngày 28-5 vừa qua chủ yếu tập trung đánh cắp các file định dạng PDF và phần mềm thiết kế, vẽ trên máy tính AutoCAD.

Ngoài ra, Flame cũng tập trung vào email và các file quan trọng khác. Iran là mục tiêu bị tấn công nhiều nhất với 185 trường hợp bị phát hiện nhiễm virus Flame. Tiếp theo là Israel và Palestine với 95 trường hợp, Sudan-32, Syria-29. Hiện chưa phát hiện thủ phạm gây ra vụ tấn công mặc dù xác định được khoảng 80 tên miền dường như là của Flame ở Hồng Công (Trung Quốc), Thụy Sĩ.

Kaspersky cho biết Flame được xem là mã độc nguy hiểm và phức tạp chưa từng thấy. Việc phát hiện Flame làm dấy lên suy đoán rằng Mỹ và Israel đã tạo ra virus trên để đánh cắp thông tin của Iran.

Tờ New York Times cuối tuần qua đưa tin Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đẩy mạnh tấn công mạng của các cơ sở hạt nhân Iran với chiến dịch Olympic Games, trong đó có rất nhiều mã độc do Israel phát triển. 

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.