Iran sẽ tái lập hội nhà báo

Theo hãng thông tấn IRNA, trả lời thư chung của nhóm 772 nhà báo trong nước về việc đề nghị cho tái lập Hội Nhà báo Iran-thành viên của Tổ chức quốc tế các nhà báo (OIJ), Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết ông tán thành đề nghị này. Việc tái lập hội nhà báo sẽ được xem xét trong thời gian sớm nhất.

Kể từ khi lên cầm quyền hồi tháng 8-2013, ông Rouhani đã có nhiều quyết định được xem là “cởi trói” báo giới. Ông Rouhani cũng đã có những buổi phỏng vấn cởi mở với giới truyền thông nước ngoài và được nhận xét là chính trị gia có cách tiếp cận rất mềm dẻo đối với các vấn đề chính trị- xã hội.

Trước năm 2009, tại Iran vẫn tồn tại hội nhà báo. Tuy nhiên, sau khi Tổng thống lúc bấy giờ Mahmoud Ahmedinejad tái đắc cử, Viện Công tố Iran đã ra lệnh đóng cửa tổ chức này theo đề nghị của Bộ Tình báo nhưng không cho biết lý do.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.