Iraq phát hiện 8 ngôi mộ với 1.700 thi thể

Hãng tin CNN ngày 7-4 đưa tin, quân đội Iraq vừa khai quật 8 ngôi mộ tập thể ở trong và ngoại ô thành phố Tikrit của Iraq với 1.700 thi thể được phát hiện. 8 ngôi mộ này nằm bên trong cung điện của cố Tổng thống Iraq Saddam Hussein trước đó bị lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm làm trụ sở và 2 địa điểm khác ở ngoại ô thành phố Tikrit.

Phần lớn là thi thể của binh sĩ Iraq bị IS bắt khi chúng tấn công Trại Speicher hồi tháng 6-2014. Việc khai quật các ngôi mộ diễn ra sau khi quân đội Iraq và đồng minh tuyên bố đã hoàn toàn kiểm soát Tikrit từ tay IS sau trận chiến ác liệt cách đây vài ngày. Theo Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi, một số kẻ liên quan đến các vụ thảm sát kể trên đã bị bắt giữ.

Tại Nam Phi, một nữ sinh trung học 15 tuổi từ thành phố Cape Town đã bị nhà chức Nam Phi đưa ra khỏi một chiếc máy bay dân dụng có lịch trình hướng tới Johannesburg do nghi ngờ cô bé này đang trên đường bay ra nước ngoài để gia nhập lực lượng phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cô gái trên đã chuyển tiền cho một nguồn không rõ và các ghi chép của cô gái cho thấy cô dường như đã liên lạc với những kẻ tuyển mộ của IS.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây