IS chặt đầu phụ nữ

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chặt đầu 2 người phụ nữ ở Syria. Reuters dẫn nguồn tin từ các tổ chức nhân quyền ở Syria ngày 30-6 cho biết đây là lần đầu tiên IS chặt đầu thường dân nữ. Vụ việc xảy ra ở tỉnh Deir al-Zor, phía Đông Syria vào tuần này. Cả 2 phụ nữ này đều bị chặt đầu cùng với chồng. Tất cả 4 người bị buộc tội làm phép thuật phù thủy.

Trong khi đó, tại Afghanistan, IS lần đầu tiên đã giành quyền kiểm soát phần lớn tỉnh Nangarhar từ tay Taliban. IS hiện làm chủ 6 huyện trong tỉnh Nangarhar và đang tiếp tục đánh chiếm 2 huyện còn lại là Khogyani và Pachir Agam. NATO chính thức rút khỏi hoạt động chiến đấu ở Afghanistan từ tháng 12-2014, giao lại cho Chính phủ ở Kabul kiểm soát tình hình. Trong khi lực lượng an ninh Afghanistan duy trì an ninh ở hầu hết đất nước nhưng lực lượng nổi dậy Taliban vẫn kiểm soát tỉnh miền Đông Nangarhar trước khi rơi vào tay IS.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.