IS đe dọa tấn công Iran

SGGP
Theo các nguồn tin địa phương tại Iran, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phát hành một đoạn video vào ngày 9-8 với nội dung đe dọa tiến hành cuộc tấn công mới tại thủ đô Tehran của Iran. 

Tòa nhà Quốc hội Iran bị IS tấn công ngày 7-6 - Ảnh: REUTERS

Tòa nhà Quốc hội Iran bị IS tấn công ngày 7-6 - Ảnh: REUTERS

Trong đoạn video mang biểu tượng của hãng thông tấn Amaq của IS, một người đàn ông đeo mặt nạ trượt tuyết màu đen và cầm một khẩu AK-47 ngồi cạnh hai người khác. 
IS đang tìm cách thiết lập một vương triều trong khu vực và coi Iran là một trong những kẻ thù. Nhóm khủng bố Hồi giáo dòng Sunni này đã sát hại ít nhất 18 người trong các vụ tấn công vào tòa nhà Quốc hội tại thủ đô Tehran và một địa điểm gần lăng mộ của nhà sáng lập nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, giáo chủ Ruhollah Khomeini, vào ngày 7-6.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.