IS đe dọa tấn công Iran

SGGP
Theo các nguồn tin địa phương tại Iran, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phát hành một đoạn video vào ngày 9-8 với nội dung đe dọa tiến hành cuộc tấn công mới tại thủ đô Tehran của Iran. 

Tòa nhà Quốc hội Iran bị IS tấn công ngày 7-6 - Ảnh: REUTERS

Tòa nhà Quốc hội Iran bị IS tấn công ngày 7-6 - Ảnh: REUTERS

Trong đoạn video mang biểu tượng của hãng thông tấn Amaq của IS, một người đàn ông đeo mặt nạ trượt tuyết màu đen và cầm một khẩu AK-47 ngồi cạnh hai người khác. 
IS đang tìm cách thiết lập một vương triều trong khu vực và coi Iran là một trong những kẻ thù. Nhóm khủng bố Hồi giáo dòng Sunni này đã sát hại ít nhất 18 người trong các vụ tấn công vào tòa nhà Quốc hội tại thủ đô Tehran và một địa điểm gần lăng mộ của nhà sáng lập nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, giáo chủ Ruhollah Khomeini, vào ngày 7-6.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.