IS hành quyết 150 phụ nữ

Press TV ngày 17-12 đưa tin, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hành quyết 150 phụ nữ vì không chịu kết hôn với những chiến binh tham gia lực lượng này.

Trong số 150 phụ nữ bị IS cưỡng bức kết hôn, hành quyết tại Fallujah, Iraq, có cả những người đang mang thai. Các nạn nhân đã bị chôn trong các ngôi mộ tập thể. Trong khi đó, Chính phủ Iraq cho biết, trong 6 tháng qua, khoảng 2.700 người, trong đó có số đông là các binh sĩ đã bị mất tích trong các cuộc giao tranh với IS tại khu vực Tikrit.

Bất chấp những nỗ lực của quốc tế, IS đã kiểm soát được các khu vực rộng lớn ở phía Bắc và Tây Iraq cũng như khu vực phía Đông Syria. Tại Syria, IS đã hành quyết hơn 1.400 người trong 6 tháng qua.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.