IS hành quyết 150 phụ nữ

Press TV ngày 17-12 đưa tin, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hành quyết 150 phụ nữ vì không chịu kết hôn với những chiến binh tham gia lực lượng này.

Trong số 150 phụ nữ bị IS cưỡng bức kết hôn, hành quyết tại Fallujah, Iraq, có cả những người đang mang thai. Các nạn nhân đã bị chôn trong các ngôi mộ tập thể. Trong khi đó, Chính phủ Iraq cho biết, trong 6 tháng qua, khoảng 2.700 người, trong đó có số đông là các binh sĩ đã bị mất tích trong các cuộc giao tranh với IS tại khu vực Tikrit.

Bất chấp những nỗ lực của quốc tế, IS đã kiểm soát được các khu vực rộng lớn ở phía Bắc và Tây Iraq cũng như khu vực phía Đông Syria. Tại Syria, IS đã hành quyết hơn 1.400 người trong 6 tháng qua.

HOÀNG THANH

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây