IS hành quyết 150 phụ nữ

Press TV ngày 17-12 đưa tin, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hành quyết 150 phụ nữ vì không chịu kết hôn với những chiến binh tham gia lực lượng này.

Trong số 150 phụ nữ bị IS cưỡng bức kết hôn, hành quyết tại Fallujah, Iraq, có cả những người đang mang thai. Các nạn nhân đã bị chôn trong các ngôi mộ tập thể. Trong khi đó, Chính phủ Iraq cho biết, trong 6 tháng qua, khoảng 2.700 người, trong đó có số đông là các binh sĩ đã bị mất tích trong các cuộc giao tranh với IS tại khu vực Tikrit.

Bất chấp những nỗ lực của quốc tế, IS đã kiểm soát được các khu vực rộng lớn ở phía Bắc và Tây Iraq cũng như khu vực phía Đông Syria. Tại Syria, IS đã hành quyết hơn 1.400 người trong 6 tháng qua.

HOÀNG THANH

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây