IS mất một nửa ''lãnh thổ'' tại Iraq, Syria

Hãng BBC dẫn tuyên bố của Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung của Iraq (IJOC) cho biết các lực lượng an ninh Iraq đã tham gia vào chiến dịch tái chiếm thị trấn chiến lược Rutbah của tỉnh Anbar do Mỹ dẫn đầu.

Thị trấn Rutbah bị các tay súng của IS chiếm giữ từ năm 2014, có vị trí chiến lược đối với IS vì nó hỗ trợ cho các vùng khác nằm dưới quyền kiểm soát của IS. Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Peter Cook cho biết hiện  IS đã mất gần một nửa số khu vực kiểm soát tại Iraq và Syria.

Trong một diễn biến liên quan, hội nghị quốc tế về Libya tại Vienna (Áo) đã nhất trí các nước phương Tây sẽ hỗ trợ Libya đào tạo quân đội và thúc đẩy dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí để đảm bảo ổn định tình hình tại Libya nhằm hỗ trợ cho cuộc chiến chống IS.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.