IS nhận chủ mưu vụ xả súng ở Las Vegas

SGGPO
Theo BBC, Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tuyên bố là chủ mưu đứng đằng sau vụ xả súng đẫm máu ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại Las Vegas, bang Nevada đêm ngày 1-10 làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương. 

IS nhận chủ mưu vụ xả súng ở Las Vegas

Mạng tuyên truyền Amaq của IS cho biết nghi phạm Stephen Paddock đã cải đạo sang đạo Hồi "vài tháng trước". Mạng tin này nêu rõ vụ tấn công tại Las Vegas là "do một phần tử IS tiến hành" và nhằm đáp trả các quốc gia thuộc liên minh chống IS tại Trung Đông do Mỹ dẫn đầu. 

Vụ xả súng xảy ra đêm 1-10 (giờ địa phương, tức đầu giờ chiều ngày 2-10 giờ Việt Nam) ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại thời điểm có khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest.

Với con số thương vong lên tới hơn 550 người, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ. 

Tuy nhiên, đến 22 giờ 52 (giờ Việt Nam), theo BBC, FBI khẳng định nghi phạm xả súng "Không liên quan" đến IS. "Chúng tôi đã xác định tại thời điểm này, nghi phạm không liên quan đến một tổ chức khủng bố quốc tế", đại diện FBI nói.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.