Israel đề nghị đàm phán hòa bình không điều kiện

Theo AFP, Thủ tướng Israel Benjamin Netayahu ngày 7-7 đã lập lại lời kêu gọi Tổng thống Palestine Mamoud Abbas trở lại bàn đàm phán ngay lập tức không điều kiện.

Từ trước đến nay Palestine chỉ chấp nhận đàm phán trực tiếp khi Israel dỡ bỏ phong tỏa Gaza, định hình rõ ràng hình dáng của Nhà nước Palestine. Trả lời phỏng vấn truyền hình CNN khi đang thăm Mỹ, ông Netanyahu cho biết một trong những vấn đề phía Israel muốn thỏa luận ngay với Palestine đó là vấn đề các khu định cư của người Do Thái trên đất Palestine.

Nhà Trắng từng hy vọng Israel sẽ tiếp tục gia hạn việc ngừng xây dựng khu định cư kéo dài 10 tháng qua sẽ hết hạn vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, giờ đây Mỹ dường như phải chấp nhận rằng Israel sẽ không gia hạn thêm thời hạn ngừng xây dựng khu định cư ở Bờ Tây. Ông Netanyahu cũng đồng ý sẽ nói chuyện với Tổng tống Abbas cùng với Quốc vương Jordan Abdullah với vai trò dẫn chuyện của nhà báo kỳ cựu Larry King.

H.Quốc

h.quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.