Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển

SGGP
Bộ Quốc phòng Israel cho biết, cơ quan này vừa thử nghiệm thành công một hệ thống phòng không trang bị trên tàu biển.

Theo đó, hãng công nghiệp quốc phòng Rafael đã phát triển phiên bản C-Dome dựa trên nền tảng hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt, và được lắp đặt trên tàu hộ vệ Sa’ar-6. Tại buổi thử nghiệm bắn đạn thật, hệ thống C-Dome đã bắn hạ nhiều mục tiêu tiên tiến, bao gồm rocket, tên lửa hành trình và máy bay không người lái.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho hay, hệ thống phòng không trên biển Israel đang phát triển là một phần trong thế trận phòng thủ tên lửa đa tầng, cho phép đối phó, phòng thủ trước nhiều hệ thống vũ khí. Ông Gantz khẳng định, Israel sẽ tiếp tục phát triển và nâng cấp năng lực quốc phòng nhằm duy trì ưu thế vượt trội về an ninh tại khu vực.

Việc thử nghiệm thành công sẽ là một dấu mốc quan trọng chứng minh hải quân Israel có đủ khả năng phòng thủ đất nước trước những nguy cơ hiện tại và trong tương lai.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.