Nổ ống dẫn dầu ở Nigeria

Ít nhất 200 người thiệt mạng

Ngày 12-5, một vụ nổ đường ống dẫn dầu nghiêm trọng đã xảy ra tại một làng gần thành phố Lagos của Nigeria, làm ít nhất 200 người thiệt mạng.

Vị trí làng Ilado, nơi xảy ra vụ nổ
đường ống dẫn dầu.

Tin tức cho biết, vụ nổ xảy ra khi người dân địa phương đổ xô tới khu vực đường ống bị vỡ để lấy dầu. Tại hiện trường, người ta tìm thấy khoảng 500 thùng, can đựng dầu.

Ngôi làng Ilado, nơi xảy ra vụ nổ, nằm cách thành phố Lagos chừng 40km về phía đông. Lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập lửa, trong khi các nhân viên Hội Chữ thập đỏ cũng tới đây để cứu giúp các nạn nhân.

Năm 2002, tại Lagos từng xảy ra một vụ nổ ống dẫn dầu tương tự, làm hơn 1.000 người thiệt mạng.

Nigeria, nhà sản xuất dầu lửa hàng đầu ở châu Phi, là nước xuất khẩu dầu lớn thứ 7 thế giới và là nguồn cung cấp dầu lớn thứ 5 của Mỹ.

Tại Nigeria, bọn trộm thường ăn cắp nhiên liệu từ các ống dẫn dầu để phục vụ nhu cầu cá nhân, hoặc đem bán ở các vùng biên giới, nơi xăng dầu được bán với giá cao hơn.

V.S (Theo TTXVN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây