Italia, Tây Ban Nha bắt giữ các đối tượng liên quan đến IS

Ngày 22-7, hãng tin Deutsche Welle cho biết, cảnh sát Italia đã bắt giữ một người Tunisia và một người Pakistan do tình nghi âm mưu tấn công khủng bố và loan truyền thông điệp trên Internet ủng hộ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đối tượng người Tunisia, bị bắt tại thành phố Brescia, đã lập một tài khoản mạng xã hội Twitter và đăng tải nhiều thông điệp đe dọa ký tên tổ chức IS trên nền hình ảnh hai địa danh nổi tiếng của Italia: Đấu trường La Mã Colosseum và Nhà thờ Milan.

Cùng ngày, cảnh sát Tây Ban Nha cũng đã bắt giữ một đối tượng với cáo buộc tuyển mộ các phụ nữ cho IS. Đây là một phần trong chiến dịch chống lại mạng lưới bắt cóc phụ nữ đưa sang Syria và Iraq. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Tây Ban Nha đã bắt giữ 50 đối tượng có liên quan đến các hoạt động của IS.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.