Italia xây cầu treo dài nhất thế giới

Một khi đi vào hoạt động, cầu Messina sẽ là cây cầu treo dài nhất thế giới.
Tập đoàn xây dựng Impregilo, hôm qua, giành được hợp đồng trị giá nhiều tỷ euro xây dựng cây cầu nối đảo Sicily với đất liền Italia. Một khi hoàn thành, đây sẽ là cây cầu treo dài nhất trên thế giới.

Ông Pietro Ciucci, lãnh đạo hãng Stretto di Messina, công ty nhà nước phụ trách giám sát dự án, cho biết như trên sau khi thông báo ông sẽ gặp gỡ với các thành viên của tập đoàn Impregilo trong vài ngày tới để chính thức hóa các bản hợp đồng.

Theo hãng tin Italia ANSA, Impregilo và tổ hợp công ty của tập đoàn được chỉ định là các nhà thầu chính xây cây cầu này. Dự án cầu Messina được cho là sẽ ngốn khoảng 4,6 tỷ EURO.

Cầu Messina là một trong những dự án cơ sở hạ tầng tham vọng nhất ở châu Âu. Nó sẽ được khởi công xây dựng vào nửa cuối năm 2006 và hoàn thành trong năm 2012. Toàn bộ chiều dài của cây cầu là vào khoảng 5,07km; chỉ tính riêng phần giữa đã chiếm tới 3,3km. Khi đi vào hoạt động, cây cầu mới sẽ thay thế các con phà địa phương và dự tính sẽ phục vụ tới 4.500 ôtô mỗi giờ và 200 chuyến tàu mỗi ngày.

Impregilo, có trụ sở ở Milan, là một tập đoàn xây dựng nổi tiếng thế giới, đã xây dựng được tổng cộng 5.500km đường sắt, 30.000 km đường bộ, 56km cầu và 95 đường hầm trên khắp toàn cầu. 

V.Q (Theo VNN) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.