Jordan: Lũ cuốn trôi xe chở học sinh, ít nhất 18 người chết

SGGP
Các cơ quan cứu hộ khẩn cấp Jordan ngày 26-10 cho biết ít nhất 18 người chết, 25 người bị thương, chủ yếu là học sinh và giáo viên, sau khi chiếc xe buýt chở họ bị lũ quét cuốn trôi.

Vị trí nơi chiếc xe bus bị mưa lũ cuốn trôi. (Nguồn: AP)

Vị trí nơi chiếc xe bus bị mưa lũ cuốn trôi. (Nguồn: AP)

Chiếc xe chở học sinh và giáo viên đi dã ngoại tại khu vực biển Chết. Theo một quan chức của lực lượng cứu hỏa, một vụ lở bùn đã cuốn chiếc xe buýt trên và gây ra tai nạn. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Theo Thủ tướng Jordan Omar Razzaz, trường học trên đã không tuân thủ quy định cấm cho học sinh đi du lịch tại biển Chết khi thời tiết xấu. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra và bắt giữ những người được cho là chịu trách nhiệm về vụ việc trên. Cùng ngày, theo yêu cầu của chính phủ Jordan, quân đội Israel đã cử một đơn vị tinh nhuệ đến hỗ trợ hoạt động cứu hộ các nạn nhân vụ tai nạn nói trên.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.