Jordan xây nhà máy khử mặn trị giá 1 tỷ USD

SGGP
Bộ Thủy lợi và Nguồn nước Jordan có kế hoạch xây dựng một nhà máy khử mặn ở biển Đỏ, nhằm cung cấp nguồn nước uống rất quan trọng cho quốc gia có diện tích phần lớn là sa mạc này.

Ảnh minh họa. Nguồn: greenprophet.com

Ảnh minh họa. Nguồn: greenprophet.com

Người phát ngôn Bộ Thủy lợi và Nguồn nước Jordan, Omar Salameh, cho biết nhà máy khử mặn nói trên dự kiến được xây dựng ở vịnh Aqaba, phía Nam Jordan, với kinh phí khoảng 1 tỷ USD và sẽ sản xuất 250 - 300 triệu m³/năm nước sinh hoạt. Theo kế hoạch, nhà máy này đi vào hoạt động trong năm 2025 hoặc 2026, đáp ứng nhu cầu nước cho Jordan trong vòng 20 năm tới. 

Jordan là một trong những quốc gia thiếu nước ngọt nhất thế giới. Đất nước có khoảng 10 triệu dân này đang phải hứng chịu một trong những đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Tháng trước, ông Salameh cho biết, Jordan cần khoảng 1,3 tỷ m³ nước sạch/năm, nhưng hiện chỉ đáp ứng được 850 - 900 triệu m³/năm, do lượng mưa thấp, tình trạng ấm lên toàn cầu, dân số và dòng người tị nạn tăng.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.