Kenya ban hành lệnh giới nghiêm do bạo lực

SGGP
Chính phủ Kenya đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ chiều tối ngày hôm trước đến sáng hôm sau, có hiệu lực trong vòng 30 ngày, đối với các khu vực bị ảnh hưởng do tình trạng mất an ninh ở quận ven biển Lamu của nước này.

Theo THX, Bộ trưởng Nội vụ Kenya Fred Matiangí cho biết, việc áp đặt lệnh giới nghiêm là cần thiết do khu vực nói trên phải đối mặt với tình trạng gia tăng các vụ tấn công bạo lực trong những ngày vừa qua. Các vụ tấn công diễn ra tại khu Widho, thuộc vùng Majembeni của quận Lamu, và quận Central Lamu đã khiến 7 người thiệt mạng, 2 người khác bị bắt cóc. Nhiều tài sản tư nhân cũng bị phá hủy trong các cuộc tấn công, đe dọa an ninh của người dân. Hội đồng An ninh quốc gia Kenya chỉ đạo lập tức triển khai các lực lượng an ninh khác nhau để ngăn chặn việc sử dụng vũ khí trái phép và các hoạt động tội phạm tại các khu vực bị ảnh hưởng.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.