Kenya ban hành lệnh giới nghiêm do bạo lực

SGGP
Chính phủ Kenya đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ chiều tối ngày hôm trước đến sáng hôm sau, có hiệu lực trong vòng 30 ngày, đối với các khu vực bị ảnh hưởng do tình trạng mất an ninh ở quận ven biển Lamu của nước này.

Theo THX, Bộ trưởng Nội vụ Kenya Fred Matiangí cho biết, việc áp đặt lệnh giới nghiêm là cần thiết do khu vực nói trên phải đối mặt với tình trạng gia tăng các vụ tấn công bạo lực trong những ngày vừa qua. Các vụ tấn công diễn ra tại khu Widho, thuộc vùng Majembeni của quận Lamu, và quận Central Lamu đã khiến 7 người thiệt mạng, 2 người khác bị bắt cóc. Nhiều tài sản tư nhân cũng bị phá hủy trong các cuộc tấn công, đe dọa an ninh của người dân. Hội đồng An ninh quốc gia Kenya chỉ đạo lập tức triển khai các lực lượng an ninh khác nhau để ngăn chặn việc sử dụng vũ khí trái phép và các hoạt động tội phạm tại các khu vực bị ảnh hưởng.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />