Kenya: Mưa lũ, ít nhất 14 người chết

Mưa lũ ở thủ đô Nairobi, Kenya đã khiến ít nhất 14 người chết. Theo Reuters, cảnh sát Kenya ngày 30-4 cho biết trong số người chết có ít nhất 7 người bị chôn vùi khi một tòa nhà 6 tầng sụp đổ.

Lực lượng cứu hộ đã cứu 121 người khác trong tòa nhà và đưa đến bệnh viện. Đợt mưa lũ  cũng gây sụt lún 2 tòa nhà khác gần tòa nhà sập trong khu Huruma đông dân cư. Hàng trăm người đã được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện, binh sĩ, cảnh sát và lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm người sống sót trong đống đổ nát của tòa nhà bị sụp. 

Nairobi bùng nổ xây dựng trong những năm gần đây nhưng chất lượng vật liệu tồi và kỹ thuật yếu là 2 nguyên nhân chính khiến nhiều tòa nhà sập khi có mưa lũ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.