Kenya: Mưa lũ, ít nhất 14 người chết

Mưa lũ ở thủ đô Nairobi, Kenya đã khiến ít nhất 14 người chết. Theo Reuters, cảnh sát Kenya ngày 30-4 cho biết trong số người chết có ít nhất 7 người bị chôn vùi khi một tòa nhà 6 tầng sụp đổ.

Lực lượng cứu hộ đã cứu 121 người khác trong tòa nhà và đưa đến bệnh viện. Đợt mưa lũ  cũng gây sụt lún 2 tòa nhà khác gần tòa nhà sập trong khu Huruma đông dân cư. Hàng trăm người đã được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện, binh sĩ, cảnh sát và lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm người sống sót trong đống đổ nát của tòa nhà bị sụp. 

Nairobi bùng nổ xây dựng trong những năm gần đây nhưng chất lượng vật liệu tồi và kỹ thuật yếu là 2 nguyên nhân chính khiến nhiều tòa nhà sập khi có mưa lũ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />