Kenya: Mưa lũ, ít nhất 14 người chết

Mưa lũ ở thủ đô Nairobi, Kenya đã khiến ít nhất 14 người chết. Theo Reuters, cảnh sát Kenya ngày 30-4 cho biết trong số người chết có ít nhất 7 người bị chôn vùi khi một tòa nhà 6 tầng sụp đổ.

Lực lượng cứu hộ đã cứu 121 người khác trong tòa nhà và đưa đến bệnh viện. Đợt mưa lũ  cũng gây sụt lún 2 tòa nhà khác gần tòa nhà sập trong khu Huruma đông dân cư. Hàng trăm người đã được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện, binh sĩ, cảnh sát và lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm người sống sót trong đống đổ nát của tòa nhà bị sụp. 

Nairobi bùng nổ xây dựng trong những năm gần đây nhưng chất lượng vật liệu tồi và kỹ thuật yếu là 2 nguyên nhân chính khiến nhiều tòa nhà sập khi có mưa lũ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />