Thủ tướng Đức Merkel

Kêu gọi củng cố quan hệ kinh tế Mỹ - Đức

Bà Merkel (trái) và Tổng thống Mỹ Bush trong cuộc gặp gỡ tại Washington.

Trong chuyến thăm 2 ngày tại Mỹ, Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi củng cố mối quan hệ kinh tế giữa Mỹ và Đức và kêu gọi sự hợp tác quốc tế để giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran.

Phát biểu sau cuộc gặp với các doanh nghiệp hàng đầu Mỹ và Đức tại New York ngày 4-5, Thủ tướng Đức Merkel kêu gọi tăng cường quan hệ kinh tế xuyên Đại Tây Dương và khẳng định, chính phủ Đức sẽ làm mọi việc để thu hút vốn đầu tư, giúp hàng hóa Đức có tính cạnh tranh hơn.

Các quan chức Đức cho biết, sẽ không có thỏa thuận nào đạt được trong chuyến thăm New York lần này của Thủ tướng Đức, song bà Merkel rất xem trọng việc đẩy mạnh mối quan hệ kinh tế với Mỹ.

Năm ngoái, tổng mức xuất khẩu của Đức sang Mỹ là 69,3 tỷ euro, trong khi hàng nhập khẩu từ Mỹ vào Đức chỉ đạt mức 41,3 tỷ euro.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.