Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Chiều 28-11, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Thành ủy TPHCM tổ chức lễ khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K71.B03 và 4 lớp Hoàn chỉnh chương trình cao cấp lý luận chính trị năm 2020.

Lễ khai giảng diễn ra chiều 28-11 tại TPHCM. Ảnh: MAI HOA

Tham dự Lễ khai giảng có các PGS.TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, Thành ủy viên, Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM, cùng lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Cán bộ TPHCM, Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM và 290 học viên các lớp.

Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS Nguyễn Duy Bắc nhấn mạnh, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, coi đó là “công việc gốc của Đảng”.

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM ảnh 2 PGS.TS Nguyễn Duy Bắc phát biểu khai giảng các lớp học. Ảnh: MAI HOA

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Bắc, sự nghiệp đổi mới hiện nay đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với công tác cán bộ, đòi hỏi mỗi cán bộ lãnh đạo, quản lý phải có năng lực, trình độ lý luận chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng và phong cách lãnh đạo, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, bám sát thực tiễn và cập nhật tri thức mới của thời đại, luôn đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân, của dân tộc lên trên hết, trước hết.

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM ảnh 3 Lãnh đạo Học viện chụp hình lưu niệm cùng học viên các lớp. Ảnh: MAI HOA

Chương trình học của các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung gồm 19 môn học, 6 chuyên đề ngoại khóa và nghiên cứu thực tế với thời gian học tập trong 18 tháng. Chương trình học của các lớp hoàn chỉnh chương trình Cao cấp lý luận chính trị gồm 19 môn học rút gọn được hoàn thành trong khoảng 6 tháng.

PGS.TS Nguyễn Duy Bắc đề nghị các giảng viên cần cập nhật thường xuyên những vấn đề thực tiễn để bổ sung vào bài giảng, tăng cường sự trao đổi, thảo luận, hướng dẫn học viên tự học, tự nghiên cứu.

Đối với học viên, cần tăng cường nghiên cứu, nhất là đối sánh, vận dụng giữa lý luận và thực tiễn. Đồng thời xây dựng cho mình lập trường cách mạng, tư duy khoa học, tăng cường tri thức, tạo thêm giá trị mới, khẳng định tính đúng đắn của lý luận đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. 

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng Đảng

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 98), nhiều địa phương của TPHCM đã có kết quả bước đầu. Kết quả đó đến từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 98, với mục tiêu nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Việt Nam và Thế giới

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.