Khai mạc AEM Retreat tại Malaysia

Ngày 28-2, tại thành phố Kota Bharu, thủ phủ bang Kalantan của Malaysia đã khai mạc Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM Retreat) lần thứ 21 để thảo luận về việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).

Hội nghị kéo dài 2 ngày được bắt đầu với phiên họp trù bị của các quan chức kinh tế cấp cao 10 nước thành viên ASEAN. Theo các nguồn tin từ AEM Retreat, các bộ trưởng sẽ thảo luận về các biện pháp hội nhập thiết thực của AEC, có hiệu lực trước ngày 31-12-2015. Những đề xuất về lĩnh vực tư nhân và quan ngại về việc tăng cường các hàng rào phi thuế quan đối với thương mại trong khu vực khi AEC đi vào hoạt động sẽ là những vấn đề nghị sự hàng đầu của hội nghị.

Các quan chức tham dự hội nghị cho rằng AEC, có mục đích tạo ra một thị trường và cơ sở sản xuất thống nhất trong khu vực, sẽ tăng cường hơn nữa sự tiến bộ và thịnh vượng của ASEAN.

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.