Cùng dự có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường.
 
Về phía Nhật Bản có sự tham dự của Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Ohmura, Thị trưởng TP Nagoya Kawamura Takashi, Đại sứ Du lịch TPHCM tại Aichi và là Trưởng Ban Tổ chức “Lễ hội Việt Nam tại Aichi 2018 – TPHCM hội nhập và phát triển” Noriko Hirose.
 Lãnh đạo hai địa phương cắt băng khai mạc “Lễ hội Việt Nam tại Aichi 2018 – TPHCM hội nhập và phát triển”
 Lãnh đạo hai địa phương cắt băng khai mạc “Lễ hội Việt Nam tại Aichi 2018 – TPHCM hội nhập và phát triển” 
Tại buổi khai mạc lễ hội, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu: “Trong thời gian qua, đặc biệt kể từ khi ký Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác vào tháng 9-2016, TPHCM và tỉnh Aichi đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác. Hôm nay, với sự hỗ trợ nhiệt tình của Bà Noriko Hirose, Đại sứ Du lịch TPHCM tại Aichi, chính quyền tỉnh Aichi và chính quyền TP Nagoya, TPHCM long trọng tổ chức “Lễ hội Việt Nam tại Aichi 2018 – TPHCM hội nhập và phát triển”. Mong rằng những hoạt động tại lễ hội sẽ mang đến cho người dân Aichi những hình ảnh mới mẻ và trải nghiệm thú vị về bức tranh kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, du lịch của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, từ đó góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác gắn bó giữa chính quyền, nhân dân hai địa phương và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản”.
 Lãnh đạo TPHCM và lãnh đạo tỉnh Aichi chụp hình tại buổi khai mạc
 Lãnh đạo TPHCM và lãnh đạo tỉnh Aichi chụp hình tại buổi khai mạc 
 Lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo tỉnh Aichi thực hiện nghi thức đập rượu – nét truyền thống văn hóa của người Nhật với ý nghĩa mang đến những điều tốt đẹp, may mắn
 Lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo tỉnh Aichi thực hiện nghi thức đập rượu – nét truyền thống văn hóa của người Nhật với ý nghĩa mang đến những điều tốt đẹp, may mắn 
 “Hy vọng mối quan hệ giữa Aichi với Việt Nam, Aichi với TPHCM ngày càng sâu sắc”, Thống đốc tỉnh Aichi bày tỏ.
 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham quan một gian hàng tại lễ hội
 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham quan một gian hàng tại lễ hội 
Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động đa dạng như: trưng bày triển lãm hình ảnh quảng bá về TPHCM; giới thiệu các hoạt động quan hệ hữu nghị, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch của nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản, TPHCM và tỉnh Aichi.
 Tiết mục múa “Hữu nghị Việt – Nhật”
 Tiết mục múa “Hữu nghị Việt – Nhật”Lễ hội thu hút đông đảo du khách Nhật Bản và cộng đồng người Việt tại Aichi và các tỉnh lân cận.
Chị Phạm Thiên Long, kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, chị xa xứ đã 14 năm, nhớ nhà rất nhiều. Chị mong muốn sẽ có thêm nhiều lễ hội như vậy được tổ chức, để người Việt Nam tại Nhật Bản được dịp ăn những món quê nhà và tham gia những chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản. Cũng qua đó, người dân Nhật Bản hiểu về nét đẹp đất nước, con người Việt Nam, thử các món ăn Việt Nam. Chị Long tin rằng trong tương lai du khách Nhật Bản đến Việt Nam sẽ ngày càng nhiều.
 Trình diễn thời trang áo dài tại buổi khai mạc lễ hội
 Trình diễn thời trang áo dài tại buổi khai mạc lễ hội 
* Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao TPHCM tham quan Bảo tàng công nghệ công nghiệp Toyota.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
