Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hiệp quốc (LHQ) đã khai mạc tại Trung tâm Trình diễn Nghệ thuật Kennedy. Đây là một sự kiện đặc biệt nhằm kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ (1995-2015).
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết, Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ chính là món quà mang đậm các giá trị văn hóa đặc sắc mà các nghệ sĩ và nhân dân Việt Nam muốn dành tặng nhân dân Hoa Kỳ.
Với thông điệp về một đất nước Việt Nam tươi đẹp với 21 di sản được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) vinh danh là những di sản vật thể và phi vật thể tiêu biểu của nhân loại; một đất nước đa sắc tộc với bản sắc văn hóa phong phú, đặc sắc, một dân tộc yêu chuộng hòa bình, thân thiện và mến khách. Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 12-8 ở thủ đô Washington và thành phố New York.
KHÁNH MINH
Các tin, bài viết khác
-
CBRE: TPHCM trong tốp 5 châu Á - Thái Bình Dương về thu hút đầu tư
-
Khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác Việt Nam - Australia
-
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ
-
Truyền thông quốc tế: Kinh tế Việt Nam vững vàng trong đại dịch Covid-19
-
Điện mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào khóa XI
-
Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ TPHCM chống ngập
-
Đưa những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết về nước
-
TPHCM luôn quan tâm cải thiện môi trường đầu tư
-
Điện mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
-
TPHCM tạo thuận lợi hỗ trợ Uniqlo mở rộng kinh doanh