Khai mạc triển lãm búp bê

Sáng 19-5, Tổng lãnh sự Ba Lan, ngài Prezemyslaw M.Jenke đã trao tặng 5 con búp bê truyền thống của Ba Lan cho Chương trình Nhà búp bê do Báo SGGP tổ chức.

Tổng lãnh sự Ba Lan, ngài Prezemyslaw M.Jenke (trái) trao tặng 5 búp bê truyền thống cho Chương trình Nhà búp bê do Báo SGGP tổ chức.

Ngài Prezemyslaw M.Jenke cho rằng đây là chương trình rất có ý nghĩa, giúp ích cho những trẻ em kém may mắn, ông nói: “Chúng tôi có 5 búp bê tặng cho chương trình, tuy ít nhưng đây là những búp bê đặc trưng của Ba Lan với trang phục đặc trưng của các vùng miền của đất nước Ba Lan…”.

Trước đó, ngày 18-5, Tổng lãnh sự Thái Lan cũng đã trao tặng 2 búp bê truyền thống của Thái Lan. Như vậy tính đến ngày 19-5, đã có đại diện của 3 Tổng lãnh sự là Trung Quốc, Thái Lan, Ba Lan trao tặng búp bê truyền thống cho chương trình.

Hôm nay, 20-5, tại khách sạn Equatorial, Ban tổ chức Chương trình Nhà Búp bê sẽ cắt băng khai mạc triển lãm búp bê tại khách sạn Equatorial. Triển lãm sẽ diễn trong 3 ngày từ 20 đến 22-5-2006.

Tại đây, ngoài số búp bê của đại diện các nước tặng cho chương trình, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM đã cho Ban tổ chức chương trình mượn bộ sưu tập búp bê của các nước trao tặng như của Nhật Bản, Mông Cổ, Indonesia, Nga…

Ngoài ra, Công ty Phương Nga cũng tổ chức triển lãm búp bê của 8 quốc gia Ai Cập, Nam Phi, Nhật, Mexico, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Việt Nam với phối cảnh là phong cảnh đặc trưng của từng quốc gia. Tại triển lãm, Ban tổ chức cũng trưng bày nhiều búp bê truyền thống của gần 20 quốc gia.

C.D.

Các tin, bài viết khác