Khan hiếm hải sản sau tết

(SGGP).- Ngày 10-2, Ban quản lý Cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng), cho biết những ngày sau tết, rất ít tàu cá cập cảng nên đã xảy ra tình trạng khan hiếm hải sản. Đến nay chỉ có chưa đến 5 tàu cá cập cảng, lượng hải sản vì thế cũng chỉ khoảng 4-5 tấn qua cảng. Trong khi đó, hoạt động đánh bắt gần bờ không sôi động như các năm trước.

Việc thương lái tranh giành nhau để mua hải sản xảy ra thường xuyên, chủ tàu vì thế cũng nâng giá lên 30%-40% so với ngày thường. Cá thu loại 3kg/con có giá 180.000-200.000 đồng/kg, mực ống loại 3-4 con/kg giá 80.000-90.000 đồng/kg… Điều này đã khiến các chợ lớn ở Đà Nẵng khan hiếm hải sản, giá thịt các loại cũng tăng lên 10%-20%.

Bên cạnh đó, các đơn vị chế biến hải sản xuất khẩu cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu.

Ng.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế