Khẩn trương khắc phục hàng ngàn lít dầu tràn ra khu vực dân cư

SGGP
Ngày 18-12, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương khắc phục sự cố tràn dầu xảy ra tại khu phố 5 (phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa). 

Trước đó, vào trưa ngày 17-12, người dân bất ngờ ngửi thấy mùi dầu nồng nặc. Ông Nguyễn Vũ Mậu (61 tuổi, trú khu phố 5), cho biết: “Khi cả nhà đang ăn cơm thì phát hiện lửa cháy bùng bên hông mương nước gần nhà. Mọi người vội vã dùng cát, nước dập lửa. Rất may đám cháy được phát hiện kịp chứ không biết hậu quả sẽ như thế nào. Cách đây chừng 5 ngày chúng tôi đã phát hiện mùi dầu nhưng không nghĩ là nó chảy ra ngoài nhiều thế”.

Qua xác minh bước đầu, khoảng 4.000 lít dầu tại khu bể thu váng dầu của một cây xăng gần cảng Lễ Môn (thuộc Khu công nghiệp Lễ Môn) đã chảy ra ngoài. Phát hiện sự việc, các lực lượng như cảnh sát phòng cháy chữa cháy, bộ đội biên phòng, các phòng ban chức năng của TP Thanh Hóa… đã huy động lực lượng khắc phục sự cố. Theo ghi nhận vào sáng 18-12, khoảng 800m mương và 4ha đất nông nghiệp bị nhiễm dầu. Nhiều loại cây dưới ruộng, trên bờ bị héo quắt. Một số hộ có trẻ nhỏ, phụ nữ già yếu phải tạm lánh đi nơi khác. 

Ông Đàm Khắc Chương, Chủ tịch UBND Phường Quảng Hưng, cho biết: “Ngay sau khi nhận thông tin, chúng tôi đã xuống hiện trường cùng các ngành chức năng tiến hành biện pháp khắc phục... Theo chỉ đạo từ TP Thanh Hóa, trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục triệt để nguy cơ xảy ra cháy nổ. Còn về việc khắc phục và đánh giá mức độ sự cố này, các ngành chức năng đang khẩn trương làm rõ”.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn