Khánh Hòa: Thu hồi mặt bằng khu nghỉ dưỡng ven biển để phục vụ cộng đồng

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara nằm sát biển (đường Trần Phú, TP Nha Trang) đã ngừng đón khách lưu trú, tổ chức di dời đến địa điểm mới nhằm trả lại mặt bằng cho địa phương để phục vụ cộng đồng.

Sau khi di dời, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức đấu giá khu đất để xây các công trình tiện ích công cộng, phục vụ người dân và du khách.

Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara được xây dựng từ năm 1995 ở phía Đông đường Trần Phú, TP Nha Trang. Năm 2010, tỉnh Khánh Hòa có chủ trương thu lại trên 28.000m2 diện tích đất và 10.000m2 mặt nước biển của khu nghỉ dưỡng này để trả lại mặt biển phục vụ cộng đồng.

Đổi lại, tỉnh Khánh Hòa giao chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng hơn 29ha đất tại khu du lịch ở bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm) làm dự án mới là khu phức hợp Ana Mandara Cam Ranh. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn