Khánh Hòa vẫn bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 và 1-5

Khánh Hòa vẫn bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 và 1-5 nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt phòng chống dịch, đặc biệt là tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

Chiều 26-4, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, chủ trương bắn pháo hoa dịp 30-4 và 1-5 của tỉnh đến thời điểm này vẫn triển khai bình thường, tuy nhiên phải bảo đảm nghiêm ngặt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Một góc bắn pháo hoa tại TP Nha Trang. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 16-4, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 2632/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc đồng ý cho UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút tại hai địa điểm, gồm Quảng trường 2-4 (TP Nha Trang) và đảo Hòn Tre, giữa vịnh biển Nha Trang vào tối 1-5.

Đợt bắn pháo hoa lần này của tỉnh Khánh Hòa nằm trong chuỗi tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021) và kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1-5; đồng thời cũng là chương trình chào mừng chuỗi sự kiện quảng bá, kích cầu du lịch tỉnh Khánh Hòa năm 2021.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, số pháo hoa này trước đây được mua với nguồn kinh phí xã hội hóa, dự tính sử dụng trong dịp đón chào Năm mới 2021, nhưng do dịch Covid-19 nên Khánh Hòa chưa dùng nên dời đến dịp 30-4 và 1-5 năm nay. Song song với chương trình bắn pháo hoa phục vụ công chúng và du khách, năm 2021 tỉnh Khánh Hòa còn tổ chức trên 110 hoạt động, sự kiện với chủ đề “Điểm đến an toàn - Nha Trang biển gọi” phục vụ nhân dân địa phương cũng như kích cầu, thu hút du khách.

Các chương trình hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch dự kiến tổ chức ở quy mô có thể kiểm soát trong phòng, chống dịch Covid-19; giãn cách, không tập trung quá dày vào cùng thời điểm và thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K: Khẩu trang-Khoảng cách-Khử khuẩn-Không tập trung-Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

Tin cùng chuyên mục