Trung Quốc

Khánh thành đường cao tốc dài hơn 1.300 km

Một phần tuyến đường cao tốc của Trung Quốc.

Theo TTXVN, ngày 26-12, Trung Quốc đã tổ chức thông xe đường cao tốc từ miền Tây Nam Trung Quốc chạy ra biển, dài tổng cộng 1.314 km sau khi hoàn thành xây dựng chặng cuối cùng kết nối với tuyến đường cao tốc Tuân Nghĩa.

Con đường 4 làn ô tô này nối liền 4 địa phương với nhau gồm thành phố Trùng Khánh, tỉnh Quý Châu, tỉnh Quảng Tây và tỉnh Quảng Đông; tạo đường thông ra biển tiện lợi hơn cho Trùng Khánh và Quý Châu, giảm thời gian ô tô chạy từ Trùng Khánh tới cảng biển Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông xuống còn 15 giờ so với trước đây.

Tuyến đường này xuất phát từ thành phố Trùng Khánh, qua Quý Dương (thủ phủ tỉnh Quý Châu), và Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây), rồi tới cảng biển Bắc Hải thuộc Quảng Tây và cảng biển Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông.

Tuyến đường này là một phần của công trình trọng điểm xây dựng hệ thống đường huyết mạch "5 dọc, 7 ngang" của Trung Quốc.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây