Khẩu trang thời trang lên ngôi

SGGP
Không chỉ là một vật dụng thiết yếu để phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, chiếc khẩu trang của bạn giờ đây còn là một tuyên ngôn về thời trang cao cấp với mức giá từ 75-160EUR (khoảng 87-185USD).

Khẩu trang thời trang lên ngôi

Hãy thử lấy một chiếc khẩu trang, rồi tô điểm cho chiếc khẩu trang ấy với những đồ trang sức hoặc gắn chiếc khẩu trang ấy với một chiếc khăn quàng cổ buông dài. Xem bạn có gì nào? Không chỉ là một vật dụng thiết yếu để phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, chiếc khẩu trang của bạn giờ đây còn là một tuyên ngôn về thời trang cao cấp với mức giá từ 75-160EUR (khoảng 87-185USD).

Nhà tạo mẫu Aude De Wolf làm việc tại thủ đô Brussels đã tạo ra một chiếc “khăn choàng khẩu trang” với những chất liệu cao cấp như vải lanh và cashmere. Nhà thiết kế De Wolf cũng chính là người đã may khoảng 1.500 khẩu trang y tế để tặng miễn phí cho các bệnh viện. Mỗi chiếc khăn choàng khẩu trang đặc biệt của bà có giá 160EUR.

Nhà thiết kế nổi tiếng thế giới này hào hứng cho biết: “Bạn có thể kéo chiếc khăn choàng khẩu trang này xuống khi bạn ở trong ô tô và đeo chúng trở lại nếu bạn vào trong các cửa hàng... Bạn luôn tự tin rằng đây là một sản phẩm xa xỉ”. Tại Cuba, các cô gái đang biến khẩu trang thành phụ kiện thời trang. Thậm chí, khẩu trang còn trở thành một phần của lễ kỷ niệm quinceanera - một nghi thức phổ biến khắp châu Mỹ Latinh.

Tại nhiều nước ở châu Mỹ Latinh, đó là phong tục để kỷ niệm bữa tiệc sinh nhật thứ 15 của một cô gái một cách rất xa hoa. Lễ kỷ niệm này đánh dấu một cô gái được coi là người trưởng thành đã sẵn sàng để thừa nhận trách nhiệm gia đình và xã hội. Lễ thường bao gồm các buổi chụp hình với nhiều hình ảnh quyến rũ. Và khẩu trang đã được thiết kế cho phù hợp với trang phục có nhiều màu sắc khác nhau. Nhiếp ảnh gia Manuel Padron, người đã chụp quinceanera trong hơn 10 năm, cho biết các cô gái rất thích chụp ảnh với khẩu trang thời trang (ảnh), nhất là các loại khẩu trang thể thao.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xanh hóa phương tiện công cộng

Cơ quan Bảo vệ môi trường Hồng Công sẽ xóa bỏ tất cả phương tiện dùng nhiên liệu hóa thạch trong 10-20 năm tới và chuyển toàn bộ phương tiện giao thông công cộng, thương mại sang sử dụng điện để cải thiện chất lượng không khí.